Hướng dẫn quy trình đăng ký & cài đặt chứng chỉ SSL

Chứng chỉ số SSL (đầy đủ: Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. Chứng thư số SSL cài trên website của doanh nghiệp cho phép khách hàng khi truy cập có thể xác minh được tính xác thực, tin cậy của website, đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được mã hóa, tránh nguy cơ bị can thiệp.

Chung chi ssl.jpg

SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

Tiêu chuẩn xác thực SSL chỉ được cung cấp bởi các đơn vị cấp phát chứng thư (CA) có uy tín trên toàn thế giới sau khi đã thực hiện xác minh thông tin về chủ thể đăng ký rất kỹ càng mang lại mức độ tin cậy cao cho người dùng Internet và tạo nên giá trị cho các website, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Hướng dẫn các bước thực hiện đăng ký và kích hoạt chứng chỉ SSL
1. Lựa chọn chứng chỉ SSL Phù hợp:
Để lựa chọn các loại SSL phù hợp, bạn cần phân tích nhu cầu của mình cũng như các chức năng của từng loại SSL. CER.vn có tạo ra công cụ tư vấn tự động giúp bạn có thể chọn được chứng chỉ SSL phù hợp một cách nhanh chóng tại đây.

2. Đăng ký chứng chỉ SSL phù hợp với nhu cầu của bạn tại www.cer.vn theo hướng dẫn đặt hàng tại đây.

3. Sau khi đăng kí dịch vụ thành công, bạn sẽ nhận được Email với tiêu đề "Chứng chỉ <Tên chứng chỉ> mới khởi tạo - ID #<Mã đơn hàng>" trong đó chứa đường dẫn để thực hiện cập nhật CSR và các thông tin liên quan.

email_kich_hoat_chung_chi.png

4. Tạo mã CSR trên máy chủ website của bạn: Tùy theo từng loại máy chủ website của bạn sẽ có các cách tạo mã CSR khác nhau. Bạn có thể xem thông tin hướng dẫn tạo mã CSR cụ thể cho từng loại tại đây. Tại CER.vn chúng tôi có hỗ trợ tạo mã CSR nhanh khi cấu hình kích hoạt chứng chỉ SSL, tuy nhiên chúng tôi khuyến kích bạn tạo mã CSR trực tiếp trên máy chủ website của bạn để không phải cập nhật ngược lại các mã Private Key ... lên server của bạn.

5. Kích hoạt SSL với nhà cung cấp SSL (CA): Sau khi đăng ký SSL và tạo mã CSR hoàn tất, bạn đăng nhập vào trang Quản lý chứng chỉ SSL tại Cer.vn hoặc bấm vào link cấu hình chứng chỉ SSL trong Email Cer.vn gửi cho bạn, để bắt đầu tiến hành kích hoạt chứng chỉ SSL với nhà cung cấp SSL (CA).

cau_hinh_chung_chi_ssl_cer.png

Tại đây bạn chọn hình thức kích hoạt, phần mềm Webserver phù hợp và điền mã CSR đã tạo ỏ bước 4 > Bấm nút xác minh mã CSR.

6. Xác minh tên miền: DCV sẽ sử dụng email trong cả whois của bạn để cung cấp cho bạn các tùy chọn nhận email, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ whois protect, bạn có thể cần phải mở nó. Đối với các tên miền như .VN, bạn sẽ không thể có email trong whois, do vậy, bạn sẽ phải sử dụng các email mặc định để xác minh quyền sở hữu tên miền. Hoặc bạn có thể sử dụng các phương pháp thay thế khác (nếu có). Xem chi tiết thủ tục xác minh tên miền tại đây.
 1. Phương pháp truyền thống
  Phương pháp truyền thống qua DCV-Email. Bạn sẽ nhận được một email xác nhận cho một tên miền của bạn. Các email sẽ chứa một mã xác nhận duy nhất và một liên kết. Nhấp vào liên kết và nhập mã để xác nhận việc sở hữu tên miền.
  Địa chỉ email hợp lệ là: Bất kỳ địa chỉ email mà hệ thống của chúng tôi có thể tạo ra từ việc truy cập thông tin whois của tên miền; Các địa chỉ quản trị chung sau @tenmien đang được áp dụng là: admin@, administrator@, postmaster@, hostmaster@, webmaster@
 2. Phương pháp thay thế DCV (chỉ Comodo)
  HTTP-based DCV. Các CSR bạn gửi đến Comodo sẽ được phân tích. Các giá trị hash được cung cấp cho bạn và bạn phải tạo một tập tin văn bản đơn giản đơn giản và đặt trong thư mục gốc của website với giao thức HTTP!
  DNS CNAME-based. Các CSR bạn gửi đến Comodo sẽ được phân tích. Các giá trị hash được cung cấp cho bạn và phải được nhập như một bản ghi DNS CNAME cho tên miền của bạn.
 3. Phương pháp thay thế DCV (khác)
  HTTPS-based DCV. Các CSR bạn gửi đến Comodo sẽ được phân tích. Các giá trị hash được cung cấp cho bạn và bạn phải tạo một tập tin văn bản đơn giản đơn giản và đặt trong thư mục gốc của website với giao thức HTTPS!
domain_validation.png

Chọn hình thức xác minh tên miền phù hợp, bạn cần điền thêm một số thông tin về quản trị viên, kỹ thuật viên, tổ chức / doanh nghiệp. > Hoàn tất cấu hình.

Đối với các chứng chỉ số có mức xác minh tên miền. Sau khi bạn thực hiện xác minh tên miền theo một trong các hình thức trên ít phút (thông thường 3-5 phút & bạn thực hiện xác minh tên miền đúng), nhà cung cấp SSL (CA) sẽ gửi chứng chỉ số của quý khách về địa chỉ email sở hữu tên miền hoặc email đăng ký chứng chỉ tại CER.vn.

Đối với các chứng chỉ số có mức xác minh tổ chức. Nhà cung cấp SSL sẽ yêu cầu quý khách bổ sung các giấy tờ liên quan, tùy từng trường hợp mà quý khách được yêu cầu bổ sung một trong các giây tớ sau:
- Điều lệ thành lập doanh nghiệp (xác minh địa chỉ)
- Giấy phép kinh doanh/thành lập được Chỉnh phủ ban hành (địa chỉ)
- Bản sao bảng kê khai tình hình ngân hàng của công ty gần đây (bạn có thể bôi đen số tài khoản)
- Bản sao hóa đơn điện thoại công ty gần đây
- Bản sao hóa đơn điện nước lớn gần đây của công ty (tức là hóa đơn điện, hóa đơn nước, vv.)
- Hợp đồng cho công ty thuê hiện tại
- Giấy chứng nhận sự thành lập
- Văn bản Điều lệ
- Đăng ký Tên thương mại
- Giấy tờ của các đối tác
- Bản kê khai tên viết tắt, bí danh
- Giấy phép bán hàng / đại lý / Merchant
- Giấy chứng nhận Merchant

7. Cài đặt chứng chỉ SSL đã cấp lên Server sau khi nhận file từ nhà cung cấp chứng chỉ SSL (CA). Tùy theo từng loại máy chủ, ứng dụng web việc cài đặt chứng chỉ sẽ khách nhau. Chi tiết từng loại vui lòng xem tại đây.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký, kích hoạt cài đặt chứng chỉ SSL từ A-Z. Mọi thắc mắc, yêu cầu cần hỗ trợ xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HKDA VIỆT NAM
Đại lý ủy quyền số 1 tại Việt Nam của các hãng bảo mật Comodo, RapidSSL, Digicert, Symantec, Thawte, GlobalSign, GeoTrust, Certum
- Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0105791302 cấp ngày 15/02/2012 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp. Hà Nội
- Địa chỉ: Lô TT02-15, KĐT Mon City, Nam Từ Liêm, Hà Nội
- Hotline: 0828.999.666 (Yến) - 0822.999.666 (Danh)
- Email: [email protected] - [email protected]
- Website: https://cer.vn - https://hkda.com.vn

Đặt hàng

0828.999.666

Đặt hàng

0822.999.666

Hỗ trợ kỹ thuật

0777.247.777
Top