Chrome cảnh báo "Không bảo mật" trên website không dùng HTTPS

Chrome cảnh báo "Không bảo mật" trên website không dùng HTTPS
Ngay khi ra bản 68, Google Chrome đã đánh dấu các website không cài đặt giao thức mã hóa HTTPS là “Không bảo mật”.

Với những website đang sử dụng giao thức HTTP (Hypertext Transfer Protocol), người dùng có thể nhìn thấy dòng chữ "Không bảo mật" hoặc "In secure" trước địa chỉ trang web trong trình duyệt.

Google Chrome hiển thị “Không bảo mật” nghĩa là kết nối của bạn có thể nguy hiểm vì không có chứng chỉ SSL mã hóa kết nối giữa thiết bị với máy chủ của website được truy cập. Các dữ liệu được gửi qua kết nối không sử dụng HTTPS sẽ ở dạng văn bản và kẻ xấu có thể ăn trộm mật khẩu, thông tin thanh toán.

google-chrome-hien-thi-canh-bao-khong-bao-mat-2-e1532518537761.jpg

Các giai đoạn hiển thị “Không bảo mật” của Chrome

Sự thay đổi lần này không phải là bất ngờ. Google đã cho những quản trị viên website thời gian để chuyển trang của mình sang kết nối an toàn bằng cách hiển thị cảnh báo “Không bảo mật” cho những địa chỉ có thu thập thông tin qua từng phiên bản.

Hãng bắt đầu từ phiên bản Chrome 56 vào tháng 1/2017. Cảnh báo “Không bảo mật” được hiển thị ở các website sử dụng HTTP có thu thập mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng của người dùng. Đến tháng 10/2017, Google cho ra mắt bản Chrome 62, các website có cảnh báo là những trang HTTP có nhiều ô nhập dữ liệu và được truy cập ở chế độ ẩn danh.

Vào ngày 24/7/2018, bản Chrome 68 đã ra mắt và buộc các website phải sử dụng giao thức HTTPS bằng cách hiển thị cảnh báo “Không an toàn” ở tất cả địa chỉ sử dụng HTTP, kể cả khi không xử lý bất kỳ dữ liệu nào từ người dùng.

Lợi ích khi sử dụng HTTPS?
  • Cải thiện thứ hạng của website và điểm SEO trên Google.
  • Bảo mật và quyền riêng tư được cải thiện.
  • Giúp tăng độ tin tưởng của người dùng.
  • Tốc độ tải trang web sẽ nhanh hơn.
  • Bảo vệ người dùng khi lướt web bằng WiFi công cộng.
Nếu website của bạn đang chưa sử dụng SSL, hãy nhanh tay chọn một chứng chỉ phù hợp bằng cách sử dụng công cụ tư vấn của CER.vn tại đây

Bài viết khác

Theo thông tin chính thức từ nhà cấp phát chứng chỉ số SSL hàng đầu thế giới Comodo CA, kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2018, họ sẽ dùng tên mới là Sectigo

Đặt hàng

0828.999.666

Đặt hàng

0822.999.666

Hỗ trợ kỹ thuật

0777.247.777
Top